Gia Nguyễn tham gia Hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin - đẩy mạnh xã hội học tập”

Ngày 05/ 09/ 2013, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu Tư & Công Nghệ Gia Nguyễn tổ chức hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin - đẩy mạnh xã hội học tập”.

Tham dự hội thảo có đại diện của lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Nội vụ, Hội khuyến học Việt Nam, đại diện các trường Đại học, lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội và các vùng lân cận.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Minh Hồng đánh giá cao nội dung hội thảo theo chủ đề đã đặt ra, nhằm góp phần thúc đẩy hình thức học từ xa, học qua mạng theo Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020", đồng thời đẩy mạnh hình thức đào tạo trực tuyến cho cán bộ, công chức.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng cho biết: Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định số 89/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020", với quan điểm chỉ đạo: Trong xã hội học tập, mọi cá nhân có trách nhiệm học tập thường xuyên, suốt đời, tận dụng mọi cơ hội học tập để làm người công dân tốt; có nghề, lao động với hiệu quả ngày càng cao; học cho bản thân và những người xung quanh hạnh phúc; học để góp phần phát triển quê hương, đất nước và nhân loại. Đề án đề ra mục tiêu là nâng cao trình độ ứng dụng công nghệ thông tin, đáp ứng yêu cầu công việc và giao lưu văn hóa của người lao động, đẩy mạnh hình thức học từ xa, học qua mạng.

 Hội thảo nhằm thúc đẩy hình thức học từ xa, học qua mạng

Hội thảo nhằm thúc đẩy hình thức học từ xa, học qua mạng

Nhận thức rõ tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục – đào tạo, từ năm 2006, trong điều 34 của Luật công nghệ thông tin đã khẳng định: Nhà nước có chính sách khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy, học, tuyển sinh, đào tạo và các hoạt động khác trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo trên môi trường mạng. Cơ quan nhà nước có thẩm quyền chịu trách nhiệm xây dựng, triển khai thực hiện chương trình hỗ trợ tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong giáo dục và đào tạo. Bên cạnh đó, Chính phủ cũng đã có nhiều văn bản nhấn mạnh vai trò của ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực dạy và học, trong giáo dục và đào tạo. Vì vậy, Hội thảo “Ứng dụng công nghệ thông tin - đẩy mạnh xã hội học tập” là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa để thực hiện Đề án “Xây dựng xã hội học tập” đã được Chính phủ thông qua.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã được giới thiệu về ứng dụng công nghệ thông tin trong triển khai đề án “Xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2012 - 2020”; Mục tiêu, ý nghĩa, nội dung của Xã hội học tập, học suốt đời, học qua mạng; ứng dụng công nghệ thông tin trong vấn để đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công chức, học tập trên mạng di động; Các giải pháp E – Learning; Thảo luận các giải pháp đẩy mạng việc học tập trên mạng...

Qua Hội thảo, Bộ Thông tin và Truyền thông mong muốn các đại biểu sẽ tập trung trao đổi, đề xuất các giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin có hiệu quả, góp phần đẩy mạnh xã hội học tập./.

Đối tác thân thiết của Gia Nguyễn
Liên hệ với chúng tôi
GIA NGUYỄN JSC

Địa chỉ: Số 79 Thiên Hiền, P.Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

Điện thoại: +84 243 9195 888

Fax: +84 243 9195 888

Email: info@gianguyenjsc.vn

Video giới thiệu tập đoàn
© 2010 GiaNguyenJSC. All Rights Reserved.