Sinh lời bạc tỷ trong tương lai – nhờ trí thông minh nhân tạo

Trí thông minh nhân tạo ( AI) hẳn đã không còn là thuật ngữ xa lạ đới với chúng ta nữa, nhất là với những người kinh doanh. Trí thông minh nhân tạo đang bắt đầu chứng tỏ là một lĩnh vực vô cùng hấp dẫn và béo bở đối với giới đầu tư.

Hoạt động đầu tư sẽ “ đột phá” mạnh nhờ trí thông minh nhân tạo

Trải qua hàng thập kỷ nghiên cứu ròng rã cùng nhiều tỷ đô la tiền vốn rót vào cho hoạt động đầu tư phát triển, lĩnh vực trí thông minh nhân tạo hiện đang có những bước phát triển và đột phá hơn bao giờ hết.

Trí thông minh nhân tạo AI

Trí thông minh nhân tạo AI

Hiện nay, loại hình công nghệ cao này đang bắt đầu đổ bộ vào lĩnh vực kinh doanh trên diện rộng và thâm nhập ngày càng sâu vào cuộc sống của chúng ta. Trí thông minh nhân tạo đang tạo ra những đổi mới vô cùng sâu rộng trong cuộc sống chúng ta hiện nay.

Trí thông minh nhân tạo là một lĩnh vực khoa học khiến cho máy móc có thể suy nghĩ và hành động giống như con người dưới sự hỗ trợ của máy tính và phần mềm.Tuy nhiên, nguyên tắc chung lại rất đơn giản. Trí thông minh của một cỗ máy phụ thuộc vào lượng thông tin mà chúng ta đưa vào ngân hàng bộ nhớ của nó. Càng nhiều thông tin, nó sẽ càng thông minh hơn.

Kinh tế phát triển mạnh mẽ nhờ trí thông minh nhân tạo AI

Kinh tế phát triển mạnh mẽ nhờ trí thông minh nhân tạo AI

Những “ Ông Lớn” nào đã chi đậm đầu tư vào phát triển trí thông minh nhân tạo

 Với món lời béo bở từ AI – trí tuệ thông minh nhân tạo, các ông lớn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua được.

Facebook, Google, IBM và Nvidia là một trong những ông lớn trong làng công nghệ đã chi đậm cho hoạt động phát triển trí thông minh nhân tạo.

Google hiện đang sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo có tên là Alphabet để tăng cường khả năng tìm kiếm, dịch thuật, cải thiện hiệu suất nhận dạng giọng nói và lấy thêm nhiều dữ liệu hình ảnh và video hơn.

Google dịch được " nâng cấp" từ công nghệ AI

Google dịch được " nâng cấp" từ công nghệ AI

Facebook cũng đang sử dụng trí thông minh nhân tạo để tìm ra cách thức đưa internet đến những vùng xa xôi nhất trên thế giới cũng như hoàn thiện tính năng News Feed, khiến nó trở nên phù hợp hơn với từng người dùng của mạng xã hội này.

Còn Nvidia đang trong quá trình phát triển công nghệ chip thông minh nhằm hỗ trợ cho các xe tự hành và cải thiện quá trình giao tiếp giữa người và xe.

Schubmehl, Chủ tịch Tập đoàn Nghiên cứu thị trường IDC cho biết : “Chúng tôi đang thấy rất nhiều công ty áp dụng các loại hình trí thông minh nhân tạo khác nhau vào hoạt đông sản xuất kinh doanh”

“Chúng tôi cũng đang nhìn thấy rất nhiều nhà đầu tư mạo hiểm nhảy vào lĩnh vực trí thông minh nhân tạo và gần đây đã có nhiều vụ mua lại các công ty nghiên cứu diễn ra”.

Tập đoàn IBM đã đầu tư những khoản tiền khổng lồ trong hoạt động nghiên cứu trí thông minh nhân tạo và giờ đây đang bắt đầu thu về quả ngọt. Họ đã phát triển thành công công cụ “điện toán nhận thức” nhằm hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh và vận hành công ty doanh nghiệp thông qua nền tảng đám mây Watson.

Nền tảng đám mây được nhiều doanh nghiệp ứng dụng

Nền tảng đám mây được nhiều doanh nghiệp ứng dụng

Ứng dụng thực tiễn vượt bậc khi sử dụng nền tảng trí thông minh nhân tạo

Trang mua bán giày Shoeme.ca

Vào cuối năm 2014, một nền tảng trí thông minh nhân tạo mới có tên là Sentient được giới thiệu trên chuyên trang mua bán giày Shoeme.ca.

 

Khi người dùng truy cập vào trang web và chọn một loại giày nào đó, thuật toán công nghệ cao sẽ dựa vào tính chất của đôi giày mà bạn đã lựa chọn và đưa ra gợi ý về những đôi giày tiếp theo mà bạn có thể thích. Điều này đã giúp cho người tiêu dùng tiết kiệm được rất nhiều thời gian và không bị ngập chìm trong lượng sản phẩm khổng lồ.

Từ bước ngoặt này, trí thông minh nhân tạo đã giúp con người cách mạng hóa trải nghiệm tiêu dùng trên một trang web thương mại điện tử. Đây là một sự thay đổi lớn chưa từng thấy trong quá trình tương tác giữa người dùng và các sản phẩm trực tuyến, từ đó tạo ra sự thay đổi dây chuyền trong khâu sản xuất và tiêu thụ.

Sau đó, Sentient đã nhận được 143 triệu đô la tài trợ vốn liên doanh từ các tập đoàn công nghệ. Đây là dự án trí thông minh nhân tạo được rót vốn vào nhiều nhất từ trước đến nay.

Tập đoàn Saffron Technology

Từ năm 2010, các dự án về lĩnh vực trí thông minh nhân tạo đã nhận được hơn 967 triệu đô la tiền tài trợ. Chỉ riêng Intel đã đầu tư vàohơn 16 công ty nghiên cứu trí thông minh nhân tạo, bao gồm cả Tập đoàn Saffron Technology.

Tập đoàn Saffron Technology chuyên về phát triển một nền tảng đặc biệt có thể “bắt chước một cách cơ bản cách thức con người ghi nhớ và học hỏi”. Trong một nghiên cứu trên trang web của mình, Saffron đã giúp các doanh nghiệp bảo hiểm xác định các yêu cầu bảo hiểm có dấu hiệu gian lận.

Trong khoảng thời gian 10 tuần, Saffron đã dùng công nghệ trí thông minh nhân tạo kiểm tra hơn 113.000 đơn yêu cầu đòi bảo hiểm và nhận thấy có 3 tiểu mục xuất hiện dấu hiệu gian lận. Trong đó có một tiểu mục gồm 38 đơn yêu cầu bảo hiểm với tổng giá trị lên đến 400.000 đô la Mỹ.

Công nghệ do Saffron tạo dựng có thể thu thập dữ liệu và xác định các mối quan hệ liên quan với các ẩn số chưa tìm ra, bao gồm các thông tin đầu vào khác nhau, thông tin nhân khẩu học và mô tả thương tích bảo hiểm. Từ đó tạo ra một ngân hàng thông tin khổng lồ và vô cùng phức tạp.

Công nghệ kiểm tra của Saffron có thể giúp các công ty bảo hiểm tiết kiệm được hàng chục triệu đô la một năm nhờ phát hiện và tránh được những thương vụ bảo hiểm sai lầm.

Facebook

Ông lớn Facbook cũng không chịu thua kém trong quá trình chạy đua trí thông minh nhân tạo. Vào tháng 6 năm 2015, Facebook đã mở một trung tâm nghiên cứu trí thông minh nhân tạo khá lớn đặt ở Paris với mục tiêu cải thiện khả năng tương tác người dùng mạng xã hội.

Trí tuệ thông minh được sử dụng trong nhiều ứng dụng của Facebook

Trí tuệ thông minh được sử dụng trong nhiều ứng dụng của Facebook

Người phát ngôn của Facebook cho biết, với trí thông minh nhân tạo, họ đang hy vọng có thể cải thiện được chất lượng của News Feed, tăng cường hình ảnh cũng như chất lượng của công cụ tìm kiếm. Từ đó cho phép người dùng kết nối và chia sẻ theo một cách thức hoàn toàn mới mẻ.

Đối tác thân thiết của Gia Nguyễn
Liên hệ với chúng tôi
GIA NGUYỄN JSC

Địa chỉ: Số 79 Thiên Hiền, P.Mỹ Đình 1, Q.Nam Từ Liêm, TP.Hà Nội

Điện thoại: +84 243 9195 888

Fax: +84 243 9195 888

Email: info@gianguyenjsc.vn

Video giới thiệu tập đoàn
© 2010 GiaNguyenJSC. All Rights Reserved.